Search
Thứ 3, 10/10/2017, 19:00 PM

Trump sắp có "hoạt động đặc biệt" sát biên giới Triều Tiên?

Trump sắp có "hoạt động đặc biệt" sát biên giới Triều Tiên?

trump sap co

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ đến thăm biên giới Triều Tiên vào tháng tới

Theo các nguồn , Donald Trump có thể sẽ đến thăm biên giới Triều Tiên vào tháng tới khi ông đến Hàn Quốc. Cụ thể, Tổng thống Mỹ có thể sẽ thăm khu vực phi ở biên giới Hàn Quốc – Triều Tiên vào đầu tháng 11.

Nhà Trắng đã gửi một nhóm quan chức tới bán đảo Triều Tiên để kiểm tra các địa điểm, nơi có thể diễn ra "hoạt động đặc biệt" của ông Trump.

"Họ xem xét làng Panmunjom và Đài quan sát Ouellette", nguồn tin quốc phòng nói với Yonhap trong điều kiện giấu tên.

"Làng Panmunjom và đài quan sát nằm trong khu vực phi quân sự (DMZ), chỉ cách Triều Tiên khoảng cách ngắn”.

 trump sap co

Nhà Trắng đã gửi một nhóm quan chức tới bán đảo Triều Tiên để kiểm tra các địa điểm, nơi có thể diễn ra "hoạt động đặc biệt" của ông Trump, theo các nguồn tin quân sự

Trump được dự đoán sẽ gửi thông điệp tới Triều Tiên khi ông đến thăm vùng biên giới. "Trump có thể sẽ làm điều đó và trợ lý của ông đang chuẩn bị những công việc liên quan", nguồn tin nói.

"Ông có thể đến thăm các hòn đảo tiền tuyến như Yeonpyeong-do hoặc Baengnyeong-do. Tôi không chắc đội khảo sát đã tới đó hay chưa”.

Trump sẽ tới thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines trong chuyến công du châu Á bắt đầu ngày 2.11.

Trong thời gian gần đây, ông Trump liên tục “khẩu chiến” với Kim Jong-un, nói rằng “chỉ có một cách” để đối phó với khủng hoảng Triều Tiên. Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Washington “tuyên chiến” với họ.

Trong khi đó, Triều Tiên tiếp tục thử nghiệm tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Nước này đã thử hơn một chục tên lửa trong năm nay và kích nổ quả bom nhiệt hạch mạnh nhất của họ.

theo Dân việt+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.58064 sec| 1641.039 kb