Mưa sao băng Perseids vào đêm 12/8, rạng sáng 13/8.

Với trung bình 60 vệt sao băng mỗi giờ, đây được coi là một trong những trận mưa sao băng đáng trông đợi nhất năm 2017.

Những hiện tượng thiên văn siêu hấp dẫn trong nửa cuối năm 2017

Mặt trăng có thể che khuất một số vệt sao mờ, nhưng bởi lượng sao băng quá nhiều và sáng, bạn vẫn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng hiện tượng này.

Nhật thực toàn phần vào ngày 21/8.

Với những ai yêu thiên văn tại Mỹ, đây hẳn là sự kiện “ngàn năm có một”, bởi lần cuối người dân nước này được quan sát nhật thực toàn phần là từ năm 1Mưa sao băng Perseids vào đêm 12/8, rạng sáng 13/8.

Những hiện tượng thiên văn siêu hấp dẫn trong nửa cuối năm 2017

Với trung bình 60 vệt sao băng mỗi giờ, đây được coi là một trong những trận mưa sao băng đáng trông đợi nhất năm 2017. Mặt trăng có thể che khuất một số vệt sao mờ, nhưng bởi lượng sao băng quá nhiều và sáng, bạn vẫn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng hiện tượng này.

Siêu trăng vào tối 3/12.

Đây sẽ là hiện tượng siêu trăng duy nhất của năm 2017, khi Mặt trăng nằm đúng vị trí đối diện với Trái đất và Mặt trời thì bị che phủ hoàn toàn.

Những hiện tượng thiên văn siêu hấp dẫn trong nửa cuối năm 2017

Ở khoảng cách gần với Trái đất nhất, Mặt trăng sẽ trông lớn và sáng hơn bình thường khá nhiều.

Mưa sao băng Geminids vào đêm 13/12, rạng sáng 14/12.

Được tạo thành từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon, mưa sao băng Geminids có thể cho ra tới 120 vệt sao băng nhiều màu mỗi giờ khi đạt đỉnh. Tin vui là năm nay Mặt trăng sẽ không còn gây trở ngại nữa, vậy nên hãy đợi sau nửa đêm 13/12 tại địa điểm thoáng và tối để chiêm ngưỡng trọn vẹn hiện tượng này nhé.

Những hiện tượng thiên văn siêu hấp dẫn trong nửa cuối năm 2017

Với những ai yêu thiên văn tại Mỹ, đây hẳn là sự kiện “ngàn năm có một”, bởi lần cuối người dân nước này được quan sát nhật thực toàn phần là từ năm 1979, và nếu bỏ lỡ ngày 21/8 tới đây thì phải 7 năm sau mới có thể thấy được. Đáng tiếc là ở Việt Nam, chúng ta chỉ có thể chiêm ngưỡng qua…livestream hay ảnh từ Mỹ mà thôi.

 
Theo Khám Phá