Search
Thứ 6, 11/08/2017, 13:48 PM

Điểm danh những vật dụng tuyệt đối không được cho vào cốp xe máy

Điểm danh những vật dụng tuyệt đối không được cho vào cốp xe máy

 Một số vật dụng cho vào cốp xe máy có thể gây nguy hiểm về tính mạng hoặc mất hoàn toàn vốn có và ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn cần lưu ý.

Cốp xe máy là nơi chúng ta có thói quen lưu trữ rất nhiều vật dụng tiện ích cá nhân. Hiện nay, những chiếc xe cốp to được rất nhiều người ưa chuộng vì khi đi đường, vật dụng để trong cốp xe trở nên gọn gàng và an toàn hơn.

Điểm danh những vật dụng tuyệt đối không được cho vào cốp xe máy

 Mọi người thường có thói quen để rất nhiều đồ vật trong cốp xe máy 

Tuy nhiên, không phải thứ gì cũng có thể để trong cốp xe. Nếu bất cẩn, rất có thể chúng ta sẽ gặp nguy hiểm về tính mạng hoặc một số sản phẩm mất đi tác dụng vốn có. Vậy những thứ tuyệt đối không được để trong cốp xe là gì?

1. Bật lửa

Một vật dụng mà nhiều người có thói quen để trong cốp xe là bật lửa. Tuy nhiên, khí gas của bật lửa khi gặp nhiệt độ cao sẽ dễ dàng cháy nổ, gây nguy hiểm cho tính mạng của chúng ta.

Những vật dụng để trong cốp xe máy sẽ gây nguy hiểm cho bạn - ảnh 2

 Bật lửa để trong cốp xe máy có thể gây cháy nổ

2. Các loại mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm thường được hướng dẫn cách bản quản trên vỏ hộp, nắp hộp ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu để trong cốp xe, khi di chuyển thường tạo nên nhiệt độ cao, những sản phẩm mỹ phẩm sẽ bị hỏng dần, không còn tác dụng, thậm chí gây tác dụng phụ như mẩn ngứa, dị ứng cho người dùng nữa.

Son môi khi để trong cốp xe gặp nhiệt độ cao có thể nóng chảy và biến chất. Nước hoa ở trong nhiệt độ cao của cốp xe sẽ bị biến đổi về mùi hương và gây cháy nổ khi quá nóng. Các loại kem dưỡng da, nếu để quá lâu trong nhiệt độ cao sẽ mất hết tác dụng. Đặc biệt, những tuýp bằng nhựa có thể gây phát nổ ở môi trường có nhiệt độ cao.

Những vật dụng để trong cốp xe máy sẽ gây nguy hiểm cho bạn - ảnh 3

 Mỹ phẩm để lâu trong cốp xe sẽ mất hết tác dụng

3. Điện thoại, sạc pin,

Đây là những vật dụng có thể phát nổ trong môi trường có nhiệt độ cao và kín như cốp xe. Hơn thế, nếu bạn có thói quen thường xuyên để sạc pin, máy tính, trong cốp xe thì tuổi thọ của chúng sẽ bị giảm đi một cách nhanh chóng.

Những vật dụng để trong cốp xe máy sẽ gây nguy hiểm cho bạn - ảnh 4

 Điện thoại, máy tính, sạc,... để trong cốp xe lâu sẽ bị giảm tuổi thọ

4. Thuốc

Thuốc là sản phẩm cần phải bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát để đảm bảo được những tác dụng vốn có của chúng. Chính vì thế, nếu một số loại thuốc dự phòng được bạn để ở cốp xe, lâu ngày sẽ mất hết tác dụng.

Những vật dụng để trong cốp xe máy sẽ gây nguy hiểm cho bạn - ảnh 5

 Để thuốc uống trong cốp xe sẽ mất hết tác dụng

5. Các đồ vật có nén khí

Các đồ vật có nén khí như lon nước ngọt, lon bia, các chai dạng xịt như xịt gôm, xịt khoáng,… cũng gây ran guy hiểm nếu để quá lâu trong cốp xe. Nhiệt độ cao có thể làm áp suất của những vật phẩm tó tăng cao, khí bị nén mạnh dẫn đến phát nổ.

Tương tự nhiều sản phẩm khác, các đồ vật này để trong môi trường có nhiệt độ cao sẽ làm mất chất lượng, tác dụng vốn có của chúng.

Những vật dụng để trong cốp xe máy sẽ gây nguy hiểm cho bạn - ảnh 6

 Các lon nước ngọt để cốp xe quá nóng có thể phát nổ

6. Kính mát

Những chiếc kính mát thường được chúng ta để trong cốp xe sau khi sử dụng xong. Tuy nhiên, nếu để cốp xe quá nóng và nhiệt độ môi trường cao, nhất là vào mùa hè này, thành phận nhựa trong kính sẽ nóng chảy, gây nguy hại cho đôi mắt, da và tiềm ẩn nguy cơ ung thư cho người tiếp xúc.

Những vật dụng để trong cốp xe máy sẽ gây nguy hiểm cho bạn - ảnh 7

 Kính mát để cốp xe bị nóng chảy có thể gây nguy hại cho đôi mắt

7. Kẹo

Chúng ta đều biết rằng những loại kẹo viên khi được chúng ta ngậm trong miệng một lúc sẽ tan chảy. Kẹo mút là một điển hình cho điều đó.

Cốp xe cũng giống như miệng của chúng ta vậy, xe di chuyển nhiều gây nhiệt độ cao, nhất là khi tắc đường và trời nắng nóng. Nếu bạn để cốp xe máy “ngậm” kẹo của mình, chắc chắn chúng sẽ tan chảy. Cuối cùng, bạn phải mất công dọn dẹp lại cốp xe của mình.

Những vật dụng để trong cốp xe máy sẽ gây nguy hiểm cho bạn - ảnh 8

 Kẹo để trong cốp xe rất dễ bị nóng chảy

Nói chung, chúng ta không nên để các loại thực phẩm, đồ ăn, mỹ phẩm, đồ điện tử trong cốp xe quá lâu. Không những chúng bị giảm chất lượng mà còn tiềm ẩn những nguy hiểm cho tính mạng của bạn. 

Theo vietq.vn+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.93824 sec| 1724.43 kb