Theo Mirror, ngày tận thế của thế giới đã cận kề và những trận sóng thần, động đất, bão cực lớn sẽ bắt đầu tàn phá Trái đất từ ngày 15/10 tới. Những sự kiện khủng khiếp này sẽ kéo dài liên tục trong 7 năm cho đến khi hành tinh bị hủy diệt hoàn toàn.

Meade dự đoán, Nibiru sẽ đi qua chứ không lao vào Trái đất, nhưng sẽ mang theo hàng loạt các thảm họa tự nhiên. Ông cho rằng động đất ở Mexico, lũ lụt ở Texas và các trận siêu bão vùng biển Caribe và Florida trong năm nay đều liên quan đến hành tinh Niburu này.

Video: Đám mây nấm khổng lồ như tận thế bao trùm bầu trời Nga

Bên cạnh các thảm họa tự nhiên, Meade cho rằng tận thế cũng bao gồm sự đối đầu hạt nhân giữa Mỹ, Anh và Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên. Ngoài ra, bão Mặt trời cũng khiến mạng lưới điện toàn cầu bị tê liệt.

Theo Meade, quá trình tận thế dài 7 năm của Trái đất sẽ chứng kiến tiểu hành tinh tên là Wormwood có đường kính ít nhất 3 km, thuộc hệ thống hành tinh Nibiru va chạm với Trái Đất.

Dù vậy NASA phủ nhận dự đoán này và cho rằng hành tinh Nibiru không tồn tại. “Nếu Nibiru có thật và chuẩn bị chạm đến Trái đất thì các phi hành gia đã phát hiện được chúng ít nhất 1 lần và hiện giờ chúng đã có thể nhìn thấy được bằng mắt thường”, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ khẳng định.

Thiên thạch lớn tiếp cận Trái Đất với vận tốc 14km/giây, NASA lên kế hoạch hành động

Một tảng thiên thạch lớn đang hướng về phía Trái Đất và chuẩn bị có một cú bay sượt khá gần với hành tinh của chúng ta bằng 1/8 khoảng cách tới Mặt Trăng.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết sẽ tận dụng cơ hội này để kiểm tra khả năng xử lý với mối đe dọa từ thiên thạch vũ trụ.

Kênh RT (Nga) dẫn thông tin từ NASA cho hay, thiên thạch 2012 TC4 đang tiếp cận Trái Đất với vận tốc 14km/giây, dự kiến sẽ bay sượt qua quỹ đạo hành tinh của chúng ta ở khoảng cách 43.500km vào ngày 12/10.

Ước tính ban đầu do NASA công bố hồi tháng 7 cho thấy tảng đá vũ trụ – được phát hiện lần đầu tiên cách đây 5 năm – sẽ bay sượt qua trái đất ở khoảng cách gần hơn nhiều lần, chỉ 6.700km. 2012 TC4 có đường kính từ 10 – 30m.

Trong khi “vị khách vãng lai” này không gây đe dọa với Trái Đất, NASA sẽ tận dụng nó để thử khả năng “phục hồi, mô tả và về một vật thể nguy hiểm tiềm ẩn đang tiếp cận Trái Đất”.

Cụ thể là kiểm tra hoạt động của mạng lưới theo dõi và phát hiện thiên thạch trên toàn thế giới cũng như đánh giá khả năng hợp tác để tìm ra một nguy cơ thiên thạch thực sự tiềm tàng.

Với đường kính từ 10 – 30m, 2012 TC4 được tiên đoán là to bằng hoặc lớn hơn tảng thiên thạch có tên Chelyabinsk nặng 10 tấn.

Năm 2013, Chelyabinsk rơi xuống lãnh thổ Nga đã gây ảnh hưởng hàng trăm tòa nhà và thổi bay hàng ngàn cửa kính. Khoảng 1.200 người dân đã cần tới hỗ trợ y tế sau sự việc này, song may mắn không ai thiệt mạng.

Ánh sáng chói lòa của thiên thạch Chelyabinsk được trông thấy từ nhiều vùng lãnh thổ Nga và Kazakhstan.

Theo VTC/ Mirror