Search
Thứ 4, 11/10/2017, 14:34 PM

Chế Linh, Thanh Tuyền lần đầu làm sô chung, trùm Phan Quân xuất hiện với vai trò đặc biêt

Chế Linh, Thanh Tuyền lần đầu làm sô chung, trùm Phan Quân xuất hiện với vai trò đặc biêt

Chế Linh và Thanh Tuyền lần đầu cùng nhau đứng trên sân khấu bằng liveshow chung: "Chế Linh & Thanh Tuyền - Con đường xưa em đi với các cặp song ca vàng hải ngoại".

Chế Linh, Thanh Tuyền lần đầu làm sô chung, trùm Phan Quân xuất hiện với vai trò đặc biêt

Chế Linh (sinh năm 1942) và Thanh Tuyền (sinh năm 1948) được biết đến là hai giọng ca tên tuổi hàng đầu, hai "cây đại thụ" của dòng nhạc vàng tại Việt Nam.

Những năm 1967-1968, cặp danh ca Chế Linh – Thanh Tuyền từng rất thành công khi kết hợp với nhau và trở thành hiện tượng âm nhạc được nhắc đến nhiều nhất vào thời điểm bấy giờ.

Chế Linh, Thanh Tuyền lần đầu làm sô chung, trùm Phan Quân xuất hiện với vai trò đặc biêt - Ảnh 1.

Cặp song ca vàng với giọng hát rất ngọt và tình đã tạo nên "cơn sốt" với liên tiếp các bài hát như: Tình bơ vơ, Phút cuối, Con đường xưa em đi… và cũng được xem như là những người tiên phong cho nhạc Bolero trong nước cũng như hải ngoại. 

Điểm chung của hai tài hoa này chính là giọng hát mùi mẫn, luyến láy cường điệu rất riêng và hợp với dòng nhạc "sến" nên để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng nhiều thế hệ khán giả.

Với chất giọng đặc trưng, hơi rè nhưng độc đáo và đầy chất tự sự, những ca khúc qua giọng hát của Chế Linh có sức lay động người nghe mạnh mẽ và để lại ấn tượng sâu sắc. 

Trong khi đó, chất giọng trữ tình cao vút nhưng ngập tràn cảm xúc của Thanh Tuyền không lẫn vào đâu được bởi sự đặc biệt, cách luyến láy Bolero rất tự nhiên và chạm đến đẳng cấp của một "diva" nhạc "sến". 

Chế Linh, Thanh Tuyền lần đầu làm sô chung, trùm Phan Quân xuất hiện với vai trò đặc biêt - Ảnh 2.

Khi nhắc về Thanh Tuyền, danh ca Chế Linh từng quả quyết: "Tôi và Thanh Tuyền là tình nhân trong âm nhạc, khi hát chúng tôi thực sự thăng hoa".

Ngược lại, nữ danh ca Thanh Tuyền cũng cho rằng, Chế Linh là người hát ăn ý nhất với mình trên sân khấu khi cả hai thấu hiểu và nâng đỡ nhau trong các bài hát, đó là cảm giác tương thông mà không phải với ai cũng có được.

Đêm liveshow chung còn hội tụ nhiều cặp song ca vàng hải ngoại vốn được xem tri kỷ của nhau trên sân khấu như: Phi Nhung - Mạnh Quỳnh, Dương Hồng Loan - Lưu Chí Vỹ, Lưu Ánh Loan,  Tống Mỹ linh, Bridget… Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là Nguyễn Cao Kỳ Duyên. 

 

Đặc biệt, "ông trùm" Phan Quân trong bộ phim truyền hình "Người phán xử" - NSND Hoàng Dũng sẽ xuất hiện với  nhiều vai trò vô cùng bất ngờ và thú vị. 

"Chế Linh & Thanh Tuyền – Con đường xưa em đi diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

 

theo Trí Thức Trẻ+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.70776 sec| 1673.563 kb