Search
Chủ nhật , 01/10/2017, 11:04 AM

PIKACHU VUI NHỘN CHỤP ẢNH TRÊN PHỐ MỖI BỨC 30 NGHÌN, KHI CỞI BỎ BỘ TRANG PHỤC AI NẤY ĐỀU RƠI LỆ

PIKACHU VUI NHỘN CHỤP ẢNH TRÊN PHỐ MỖI BỨC 30 NGHÌN, KHI CỞI BỎ BỘ TRANG PHỤC AI NẤY ĐỀU RƠI LỆ

Gần đây trên đường phố tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc có một chú Pikachu rất đáng yêu đi lại tìm những người muốn chụp ảnh để kiếm tiền, mỗi bức ảnh 9 Nhân Dân Tệ (khoảng 30 nghìn đồng). Nhìn bề ngoài thì vô cùng dễ thương nhưng câu chuyện đằng sau lại khiến người khác sống mũi đều cay cay.

 

Mới đầu nhìn một chú pikachu màu vàng với một đôi mắt long lanh, hai bên má đỏ hồng cùng chiếc miệng xinh xắn ai nấy đều thấy thích thú

Tưởng rằng chú pikachu này là một nhân vật được công ty nào đó thuê mướn để làm nhưng nghe được câu chuyện đằng sau cuộc đời của chú pikachu mới thấy đầy thương cảm.

PIKACHU VUI NHỘN CHỤP ẢNH TRÊN PHỐ MỖI BỨC 30 NGHÌN, KHI CỞI BỎ BỘ TRANG PHỤC AI NẤY ĐỀU RƠI LỆ

Đầu tiên, bắt gặp chú pikachu này bất cứ ai đều không thể bỏ qua dòng chữ dài:“Chụp ảnh 9 tệ (khoảng 30 nghìn đồng) một bức, xin cứu lấy con gái, con rể, chồng tôi. Tôi đã 71 tuổi nhà ở làng Khương Trang, thị trấn An Hưng, huyện Mẫu Đan, thành phố Hà Trạch… Tôi dù có mất cái mạng già này cũng phải giúp con gái, con rể tôi kiếm tiền trị bệnh. Xin những tấm lòng hảo tâm cứu giúp gia đình chúng tôi, cảm ơn” . 

Đọc xong ai cũng đều tò mò muốn biết câu chuyện của chú pikachu này. Khi chú bỏ mũ chiếc đầu pikachu xuống thì hóa ra đó là một cụ bà. Với khuôn mặt u sầu, mồ hôi nhễ nhại trông bà thật đáng thương.

PIKACHU VUI NHỘN CHỤP ẢNH TRÊN PHỐ MỖI BỨC 30 NGHÌN, KHI CỞI BỎ BỘ TRANG PHỤC AI NẤY ĐỀU RƠI LỆ

Bà là Hàn Tú Vinh, có 2 con trai và 1 con gái, bình thường vợ chồng bà sống cùng con gái và con rể. Cho đến năm 2007, con gái bà đột nhiên bị ngất sau đó tỉnh lại nhưng cô không thể đi lại được nữa. Bác sĩ chẩn đoán cô có một khối u trong não, nó dần dần to lên và làm cô bị mù.

Để có tiền chữa trị cho con gái, cả gia đình phải tiết kiệm hết mức có thể. Con rể thấy vợ đau ốm, không những không thương cảm mà còn quyết định ly hôn khiến gia đình càng thêm khốn đốn.

1 năm sau đó, chồng bà bị tai nạn giao thông, gãy xương và bị ứ đọng máu não nhưng do không có tiền chữa trị mà phải đưa về nhà.
PIKACHU VUI NHỘN CHỤP ẢNH TRÊN PHỐ MỖI BỨC 30 NGHÌN, KHI CỞI BỎ BỘ TRANG PHỤC AI NẤY ĐỀU RƠI LỆ

Đến năm 2010, con gái bà cuối cùng đã khôi phục được một chút khả năng đi lại và cơ thể cũng dần bình phục.

Qua giới thiệu, cô tái hôn với 1 người chồng mới và sinh 1 cậu con trai. Tưởng rằng những biến cố của cuộc đời đã trôi qua nhưng ngay sau khi cô sinh em bé được 6 tháng thì khối u não của cô lại tái phát trở lại. Con rể bà cũng đột nhiên bị nhồi máu não rồi bị liệt nửa người, vậy là cả con gái và con rể bà chỉ có thể nằm trên giường trông chờ số phận.

Để có tiền trả viện phí thuốc men, bà cụ ban ngày ở nhà chăm sóc cả 3 người, tối đến đi ra ngoài mặc áo pikachu, chụp ảnh với người trên phố. Mỗi bức ảnh chụp chung với chú pikachu có trị giá vài chục nghìn nhỏ bé nhưng mang một ý nghĩa thật cao cả. Nhìn bộ dạng của cụ bà khi này ai cũng đều thương tâm.

Con dâu bà cũng nói mẹ chồng cô rất chăm chỉ, bình thường nếu có việc gì cần làm thì bà sẽ đi làm ngay mà không hề ngại ngần, chê bai. Giờ đây, cuộc sống gia đình đã khổ, lại thêm 3 người ốm nằm liệt giường và một cháu trai 5 tuổi với chi phí sinh hoạt, chi phí thuốc men không hề nhỏ.

Mặc dù cơ thể đã lão hóa nhưng bà Hàn vẫn phải mặc lên người bộ quần áo Pikachu vừa nặng vừa nóng hàng ngày vẫn dẻo bước trên đường…

Người ta nói rằng khi khó khăn mới biết được ai thực sự tốt với mình. Tình cảm và sự hy sinh của bà Hàn dành cho gia đình thật to lớn. Hy vọng sẽ có nhiều người tốt biết được câu chuyện của bà và giúp đỡ, động viên để gia đình bà có thể vượt qua những sóng gió trong cuộc sống này.

Nguồn: shanghaiist+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.69468 sec| 1646.477 kb